Loại Gỗ Công Nghiệp MDF Ứng Dụng Trong Sản Xuất Đồ Gỗ

hop-go-banh-trung-thu-1-1

Loại Gỗ Công Nghiệp MDF Ứng Dụng Trong Sản Xuất Đồ Gỗ

1/ Tổng quan gỗ công nghiệp MDF

Loại gỗ công nghiệp MDF (Medium density fiberboard) hay Gỗ ván sợi mật độ trung bình, là loại ván gỗ công nghiệp có thành phần chính là bột gỗ hay sợi gỗ, được chế biến từ kết hợp các loại gỗ mềm và gỗ cứng, chất kết dính và một số thành phần khác như Parafin, chất làm cứng… ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để tạo thành phẩm.

Thành phần của ván MDF thông thường bao gồm 75% gỗ, 11 – 14% Urea Formaldehyde (UF), 6 – 10% nước và dưới 1% thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…). Đối với môi trường có độ ẩm cao, nhựa Melamine hoặc nhựa Phenolic & Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate (PMDI) được thêm vào keo để tạo ra vật liệu MDF chống ẩm.

Nguyên liệu để sản xuất ván MDF thường bao gồm các loại gỗ rừng trồng (như bạch đàn, cao su, keo, thông, giẻ, sồi, bã mía, vân sam, phế liệu gỗ, mùn cưa…

Ván MDF được chia thành 3 loại là MDF cốt thường (màu vàng nhạt), MDF cốt chống ẩm (phân biệt bằng chất chỉ thị màu xanh), MDF cốt ván chống cháy (tại Việt nam có chất chỉ thị màu đỏ). Tuy nhiên MDF cốt thường và MDF chống ẩm là 2 loại cốt thô phổ biến nhất trong hoạt động sản xuất nội thất.

2/ Lịch sử hình thành và phát triển

Ván ép MDF được hinh thành không quá lâu đời. Nhà máy gỗ ván MDF đầu tiên được xây dựng vào năm 1964 ở New York (Mỹ), đến năm 1990 được đẩy mạnh phát triển ở các nước Bắc Mỹ và Châu Âu từ đó đến nay.

3/ Tính chất cơ bản Gỗ MDF

Thông thường ván ép MDF có màu sắc đặc trưng của gỗ như vàng và nâu. Ván chống ẩm thường có màu xanh và ván chống cháy thường có màu đỏ.

Không mùi, tỷ trọng trung bình 68-840 kg/m3, ổn định và trơ ở dạng tấm.

4/ Quy trình sản xuất gỗ MDF

Gỗ MDF phân thành 2 loại quy trình sản xuất. Đó chính là quy trình khô và quy trình ướt.

Quy trình khô:

Trước tiên bột gỗ khô được trộn với keo và phụ gia trong máy trộn và sất sơ bộ.

Bột sợi sau khi đã ráo keo sẽ được trải ra bằng máy rải, cào thành 2-3 tầng theo kích thước và độ dày yêu cầu. Sau đó được trải qua hai công đoạn ép  trong máy ép gia nhiệt (ép riêng và ép tất cả lại với nhau) nhằm loại bỏ hơi nước và khiến keo hóa rắn.

Ép xong ván MDF sẽ được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Quy trình ướt:

Bột gỗ được phun nước làm ướt để vón thành dạng vẩy, được cào rải sau đó trước khi đưa lên mâm ép. Sau đó ván được ép nhiệt một lần nữa đến độ dày yêu cầu và cuối cùng cán hơi ở nhiệt độ cao để nén chặt 2 bề mặt và hút nước ra.

go-cong-nghiep-hop-go-hcm-666

go-cong-nghiep-hop-go-hcm-777

Địa Điểm Sản Xuất Hộp Gỗ Công Nghiệp Giá Tốt Nhất Hồ Chí Minh

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm dịch vụ sản xuất hộp gỗ số lượng linh hoạt từ khâu thiết kế đến thành phẩm hộp gỗ hoàn thiện. Hãy để Hộp gỗ pro đồng hành cùng bạn. Chúng tôi:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và gia công chuyên nghiệp mang đến sự tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ
  • Miễn phí thiết kế nội dung và hình ảnh hộp gỗ (Vẽ minh họa trên bản vẽ điện tử để khách hàng dễ dàng lựa chọn)
  • Đồng hành sản xuất hộp gỗ cũng doanh nghiệp trong các sự kiện quan trọng, chương trình khuyến mãi, khai trương, tri ấn khách hàng, chiến dịch lễ Tết …
  • Mẫu mã đa dạng, sang trọng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian sản xuất hộp gỗ 

Số lượng sản phẩm hộp gỗ cần làm, nếu làm lẻ hoặc làm số lượng ít theo quy cách có sẵn thì thông thường các cơ sở sản xuất sẽ làm nhanh lấy liền trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu làm số lượng hộp gỗ nhiều, thiết kế phức tạp có thể mất vài ngày.

Quy cách có sẵn lấy liền

sản xuất bao bì bằng gỗ, Xưởng làm hộp gỗ, Sản xuất hộp gỗ giá sỉ HCM, miễn phí thiết kế hộp quà gỗ, Hộp sản phẩm bằng gỗ giá sỉ HCM, Bán hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Mua hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Xưởng sản xuất hộp gỗ, Hộp quà tặng bằng gỗ, Hộp gỗ Hồ Chí Minh, Gia công hộp gỗ Hồ Chí Minh, xưởng gia công hộp gỗ