NGHỀ MỘC ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

nghe-moc-duoc-hinh-thanh-nhu-the-nao-1

NGHỀ MỘC ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Nghề mộc Việt Nam đã xuất hiện từ rất lâu đời, nhiều dân tộc ở vùng núi Tây Bắc – Việt Bắc, trên cao nguyên từ lâu đã ở trong các ngôi nhà sàn nhỏ được đóng ghép lại từ gỗ và tre nứa. Các tỉnh phía Nam thì ta lại có ngôi nhà nổi được đóng cọc trên sông nước tránh lũ.

Nghề mộc Việt Nam

Vậy nghề mộc thực chất xuất hiện từ khi nào?

Nghề mộc nước ta bắt đầu hình thành vào thế kỷ thứ X, từ thời nhà Đinh sau khi Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân, lập lên nước Đại Cồ Việt. 

Theo sử sách ghi lại, ông tổ của nghề Mộc là Ninh Hữu Hưng (936-1020), Ninh Bình. Khi vua Đinh Tiên Hoàng tuyển thợ giỏi về giúp triều đình, ông được vua giao cho việc xây dựng cung điện trong kinh thành và được phong chức tước Công tượng lục phủ Giám sát tướng quân. Ông còn là ông tổ của nghề chạm khắc gỗ, khảm xà cừ và khảm trai lên đồ gỗ.

tho-moc-ngay-xua

Đến nhà Tiền Lê, Ninh Hữu Hưng được trọng dụng và được vua Lê Đại Hành cho đất Nam Định để an cư lạc nghiệp. 

Cũng từ đó qua nhiều giai đoạn, nghệ Mộc dần được truyền tay nhau trong các vùng miền cả nước, nhiều làng nghề Mộc vì thế đã nổi tiếng hình thành (Làng nghề mộc Vạn Điều – Hà Nội, mỹ nghệ Mỹ Xuyên – Huế, Dư Ba – Phú Thọ…)

Những cơ sở mộc và chế biến gỗ này mới đầu sơ khai chỉ là cơ sở làng mộc nhỏ lẻ, thiên về tỉ mỉ gia công bằng tay, thủ công, nhưng sau này trở thành những công ty chế biến gỗ hàng loạt, chủ yếu cho xuất khẩu trong và ngoài nước. Sau này lớn mạnh hơn thành các khu công nghiệp và cụm công nghiệp có quy mô lớn, áp dụng công nghệ máy móc nước ngoài.

Nhờ những tiến bộ phát minh, nghề mộc đã hạn chế sức người rất nhiều mà vẫn thỏa mãn được tiêu chí: Sáng tạo, tỉ mỉ và nhanh chóng. 

Ngành công nghiệp chế biến hộp gỗ là một ví dụ. Hộp gỗ được sản xuất với mục đích đựng sản phẩm và quà tặng, ngoài việc được chạm khắc, in ấn rõ nét thông tin sản phẩm. Những hộp gỗ được thiết kế đúng yêu cầu thông điệp, nội dung và hình ảnh đặc trưng riêng biệt mà thương hiệu muốn truyền tải. Không chỉ thỏa mã tiêu chí chất lượng mà số lượng còn nhanh chóng và linh hoạt.

Cùng tham khảo nghề sản xuất hộp gỗ thông qua những sản phẩm bắt mắt, được ưa chuộng ngày nay:

Xưởng Gia Công Hộp Gỗ Tinh Xảo, Chuyên Nghiệp Tại TP.Hồ Chí Minh

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm dịch vụ sản xuất hộp gỗ số lượng linh hoạt từ khâu thiết kế đến thành phẩm hộp gỗ hoàn thiện. Hãy để Hộp gỗ pro đồng hành cùng bạn. Chúng tôi:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và gia công chuyên nghiệp mang đến sự tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ
  • Miễn phí thiết kế nội dung và hình ảnh hộp gỗ (Vẽ minh họa trên bản vẽ điện tử để khách hàng dễ dàng lựa chọn)
  • Đồng hành sản xuất hộp gỗ cùng doanh nghiệp trong các sự kiện quan trọng, chương trình khuyến mãi, khai trương, tri ân khách hàng, chiến dịch lễ Tết …
  • Mẫu mã đa dạng, sang trọng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian sản xuất hộp gỗ 

Số lượng sản phẩm hộp gỗ cần làm, nếu làm lẻ hoặc làm số lượng ít theo quy cách có sẵn thì thông thường các cơ sở sản xuất sẽ làm nhanh lấy liền trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu làm số lượng hộp gỗ nhiều, thiết kế phức tạp có thể mất vài ngày.

Quy cách có sẵn lấy liền

Xưởng làm hộp gỗ, Sản xuất hộp gỗ giá sỉ HCM, miễn phí thiết kế hộp quà gỗ, Hộp sản phẩm bằng gỗ giá sỉ HCM, Bán hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Mua hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Xưởng sản xuất hộp gỗ, Hộp quà tặng bằng gỗ, Hộp gỗ Hồ Chí Minh, Gia công hộp gỗ Hồ Chí Minh, xưởng gia công hộp gỗ