TẤT TẦN THẬT VỀ GỖ VÁN DĂM CÔNG NGHIỆP (GỖ OKAL)

hop-ho-cong-nghiep-1

TẤT TẦN THẬT VỀ GỖ VÁN DĂM CÔNG NGHIỆP (GỖ OKAL)

Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại trong đó có gỗ ván dăm hay gỗ dăm (ván Okal) là loại ván gỗ được tạo nên từ các thây cây gỗ rừng như bạch đàn, cao su, cây keo… Hoặc phế liệu gỗ trong quá trình chế biến (bìa bắp, phoi bào, mùn cưa…) Sau đó đưa vào máy nghiền nát thành dăm. Lúc này dăm gỗ dùng keo kết dính và những thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…) ép dưới nhiệt độ cho ra những tấm ván tiêu chuẩn.

Loại ván này có thể phủ bề mặt trang trí như Melamine, Acrylicm Veneer.. Để tạo lớp phủ đẹp, trơn láng, tính thẩm mỹ cao, phục vụ cho sản xuất nội thất. 

Lịch sử ván dăm(Okal)

Loại ván này có tuổi đời khá non trẻ son với những loại gỗ côn nghiệp khác. Nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Năm 1932, trong một nhà máy tại Bremen – Đức, Himmelheber nhà phát minh đồng thời là phi công lái máy bay chiến đấu không quân Đức đã phát minh ra ván dăm. Tuy nhiên mãu đến năm 1945, ngành công nghiệp ván gỗ dăm mới bắt đầu phát triển tại Đức xong lan sang những nước khác trên thế giới.

Thành phần của ván dăm Okal

Thành phần thông thường của ván dăm bao gồm khoảng 80% gỗ, 9 – 10% keo Urea Formaldehyde (UF), 7 – 10% nước và dưới 0,5% là những thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…). 

Để tăng cường khả năng chống ẩm cho ván thì Melamine thường được thêm vào keo UF. 

Để tăng cường khả năng chống cháy cho ván thì thạch cao và xi măng đôi khi được dùng làm chất kết dính.

Phân loại gỗ dăm Okal

Thông thường ván dăm có màu sắc đặc trưng của gỗ là vàng và nâu, ván chống ẩm thường có màu xanh và ván chống cháy thường có màu đỏ.

 Ván dăm tiêu chuẩn: Cốt gỗ thường là cốt gỗ ván ép được sản xuất theo tiêu chuẩn thông thường, không có khả năng chống ẩm nên ở môi trường nhiệt độ ẩm thấp, không khô thoáng sẽ dễ bị hư hỏng.

go-dam-cong-nghiep-2

Ván dăm chống ẩm: Cốt chống ẩm hay lõi xanh chóng ẩm là cốt gỗ dùng ván dăm trộn thêm phụ gia để tăng độ kết dính, giảm độ hút nước có thể tồn tại điều kiện nhiệt độ ẩm ướt và tăng khả năng chịu lực.

go-cong-nghiep-hop-go-hcm-44

So Sánh Gỗ Dăm Với Những Loại Gỗ Công Nghiệp Khác

Gỗ dăm so với ván MDF có giá thành thấp hơn, có độ cứng và độ bền cơ lý khá cao do được cấu tạo từ các dăm gỗ.

Khả năng bám vít tốt, bề mặt tương đối phẳn nên có thể dùng melamine hay Laminate ép lên trang trí

Tuy nhiên khả năng chịu tải trọng của ván dăm kém do cấu túc từ dăm gỗ nên khi xếp những tám ván không cẩn thận thì các cạnh có thể bị cắt sứt mẻ.

Tuổi thọ nhìn chung cũng thấp hơn so những loại gỗ công nghiệp khác.

ung-dung-go-Plywood-vao-noi-that-sieu-dep-nam-2022-7

Địa Điểm Sản Xuất Hộp Gỗ Công Nghiệp Giá Tốt Nhất Hồ Chí Minh

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm dịch vụ sản xuất hộp gỗ số lượng linh hoạt từ khâu thiết kế đến thành phẩm hộp gỗ hoàn thiện. Hãy để Hộp gỗ pro đồng hành cùng bạn. Chúng tôi:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và gia công chuyên nghiệp mang đến sự tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ
  • Miễn phí thiết kế nội dung và hình ảnh hộp gỗ (Vẽ minh họa trên bản vẽ điện tử để khách hàng dễ dàng lựa chọn)
  • Đồng hành sản xuất hộp gỗ cũng doanh nghiệp trong các sự kiện quan trọng, chương trình khuyến mãi, khai trương, tri ấn khách hàng, chiến dịch lễ Tết …
  • Mẫu mã đa dạng, sang trọng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian sản xuất hộp gỗ 

Số lượng sản phẩm hộp gỗ cần làm, nếu làm lẻ hoặc làm số lượng ít theo quy cách có sẵn thì thông thường các cơ sở sản xuất sẽ làm nhanh lấy liền trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu làm số lượng hộp gỗ nhiều, thiết kế phức tạp có thể mất vài ngày.

Quy cách có sẵn lấy liền

sản xuất bao bì bằng gỗ, Xưởng làm hộp gỗ, Sản xuất hộp gỗ giá sỉ HCM, miễn phí thiết kế hộp quà gỗ, Hộp sản phẩm bằng gỗ giá sỉ HCM, Bán hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Mua hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Xưởng sản xuất hộp gỗ, Hộp quà tặng bằng gỗ, Hộp gỗ Hồ Chí Minh, Gia công hộp gỗ Hồ Chí Minh, xưởng gia công hộp gỗ