CHÚT HƯƠNG THƠM LƯU LUYẾN, GIẢI TỎA CĂNG THẲNG SAU GIỜ LÀM

THÊM CHÚT HƯƠNG THƠM LƯU LUYẾN, GIẢI TỎA TINH THẦN SAU GIỜ LÀM VIỆC CĂNG THẲNG

Với nhịp sống nhanh, hối hả như ngày nay vấn đề chăm chút sức khỏe tinh thần hết sức quan trọng trong cuộc sống mỗi cá nhân.

Trong những biện pháp tăng hưng phấn, cải thiện tinh thần nhanh chóng thì tinh dầu hay nến thơm được xem là hữu hiệu và đơn giản nhất đến từ thiên nhiên. Tinh dầu được ví như tinh chất của cây được chiết xuất từ những bộ phận như lá, hoa, thân, vỏ, rễ…khi đốt sẽ tác động trực tiếp vào khứu giác giúp kích thích và làm tăng oxy lên não, do đó đã được kiểm chứng khoa học về công dụng:

Liều thuốc tinh thần giảm stress, cân bằng hormone và ngủ sâu hơn

Một số loại tinh dầu có chứa hoạt chất sesquiterpen, khi khuếch tán trong không gian giúp tăng khả năng tập trung công việc và đầu óc minh mẫn hơn cho người được trải nghiệm.

Một trong số đó tiêu biểu là tinh dầu oải hương rất tốt trong việc xoa dịu thần kinh.

Tinh dầu xô thơm, xạ hương, hoa hồng và phong lữ còn giúp cân bằng hàm lượng estrogen và progestogen, giảm triệu chứng tiền mãn kinh, đa nang buồng trứng và tăng khả năng thụ thai cho phái nữ. 

Ngoài ra tinh dầu như bạc hà và oải hương còn được chứng minh có thể giảm cơn đau nửa đầu, kích thích lưu lượng máu tới não. Trong khi đó tinh dầu hương thảo giảm giảm viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu và tinh dầu bạch đàn giúp thông đường hô hấp.

Tinh dầu hay nến thơm với thành phần tự nhiên thường được đựng trong những khay đốt xinh xắn, trang nhã, bắt mắt. Một trong số đó không thể không kể đến chất liệu bằng gỗ.

Vì gỗ mang khuynh hướng mộc mạc, gần gũi và ấm áp nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng cao cấp nhất định. Chính vì thế gỗ được mệnh danh là vật liệu vua trong ngành trang trí nội thất.

Khay gỗ đốt tinh dầu, nến thơm.