ỨNG DỤNG CỦA LOẠI GỖ HDF TRONG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

hop-ho-cong-nghiep-9999

ỨNG DỤNG CỦA LOẠI GỖ HDF TRONG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ

Chúng ta đã quá quen thuộc với chất liệu gỗ công nghiệp vừa đa dạng, thân thiện với môi trường và giá thành lại hợp lý. Trong số đó cùng tìm hiểu loại gỗ HDF nhé, một trong những chất liệu gỗ công nghiệp được nhiều người ưa chuộng sử dụng rộng rãi.

Sơ Lược Gỗ HDF

Gỗ  (High density fiberboard) hay còn gọi là Gỗ ván sợi mật độ cao, là sản phẩm ván gỗ công nghiệp có thành phần chính là sợi gỗ hoặc bột gỗ, được chế biến từ các loại gỗ mềm và cứng trong đó có chứa khoảng 80-85% gỗ tự nhiên. Phần còn lại  của HDF là chất phụ gia, chất kết dính và một số thành phần khác được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao nhằm tạo độ cứng và kéo dài tuổi thọ của tấm ván.

tu-quan-ao-go-hdf-veneer-oc-cho

Nguồn Gốc Phát Triển

Loại ván gỗ được hình thành đầu tiên tại Anh vào năm 1898, bằng cách ép nóng giấy phế liệu để tạo ra thành phẩm.

Vào năm 1890, ván gỗ được xuất hiện tại Canada nhưng gỗ sợi có mật độ thấp được dùng làm vật liệu trong xây dựng.

Đến đầu những năm 1920, nhờ sự phát triển của nền công nghiệp thời đại bấy giờ. Máy móc đã lấy bột gỗ ướt để ép dưới nhiệt độ và áp suất cao. Tạo thành vật liệu ván gỗ công nghiệp sợi mật độ cao hơn chính là HDF.

Đặc Điểm Của Gỗ HDF

Hiện nay loại ván gỗ HDF này đã được công nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu E1, tiêu chuẩn đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường sống. Tỉ trộng trung bình của ván HDF từ 800-1040 Kg/m3. 

Về màu sắc ván HDF có các màu khác nhau nư xanh, trắng hoặc vàng.. Tuy theo thành phàn nguyên liệu ban đầu trước khi ép thành phẩm.

Ưu Điểm Của Gỗ HDF: 

Khả năng chống ẩm, chống trầy xước siêu tốt, do được phủ lớp bề mặt như laminate, oxit nhôm, UV, melamine, veneer…

Cách âm, giảm tiếng ồn hiệu quả, và cách nhiệt, giúp giảm được nhiệt độ nóng bức bên ngoài.

Chịu nước đến 72 giờ, 1000 giờ đối với dòng Egger. Độ cứng ván đặt tiêu chuẩn chụ được áp lực khá lớn, không bị biến dạng sau khi va đập mạnh.

Thân thiện môi trường và an toàn sức khỏe với tiểu chauarn Châu Âu E1.

Đối với loại Ván gỗ HDF phủ Melamine là loại gỗ có cấu tạo gồm cốt gỗ HDF. Thêm lớp bề mặt là nhựa keo Melamine giúp tăng khả năng chống thấm nước, nâng cao chịu tác động ngoại lực. Tăng độ bóng, bảo vệ lớp họa tiết vân gỗ và chống thấm nước,… Giúp người dùng dễ vệ sinh, lau chùi nhanh chóng.

go-cong-nghiep-hop-go-hcm-55

Ứng Dụng Của Gỗ HDF

Được ứng dụng rộng rãi trong cách lĩnh vực như phòng học, văn phòng, khách sạn, nhà hàng… Trong gia công phần thô đồ nội thất cao cấp và làm cốt ván sàn gỗ công nghiệp, bàn ghế, ốp tường, vách ngăn các phòng, tủ quần áo, cửa ra vào…

Thời gian sản xuất hộp gỗ 

Số lượng sản phẩm hộp gỗ cần làm, nếu làm lẻ hoặc làm số lượng ít theo quy cách có sẵn thì thông thường các cơ sở sản xuất sẽ làm nhanh lấy liền trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu làm số lượng hộp gỗ nhiều, thiết kế phức tạp có thể mất vài ngày.

Quy cách có sẵn lấy liền

sản xuất bao bì bằng gỗ, Xưởng làm hộp gỗ, Sản xuất hộp gỗ giá sỉ HCM, miễn phí thiết kế hộp quà gỗ, Hộp sản phẩm bằng gỗ giá sỉ HCM, Bán hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Mua hộp quà gỗ HCM giá sỉ, Xưởng sản xuất hộp gỗ, Hộp quà tặng bằng gỗ, Hộp gỗ Hồ Chí Minh, Gia công hộp gỗ Hồ Chí Minh, xưởng gia công hộp gỗ