TÍNH CHẤT GỖ THÔNG VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT HỘP GỖ

TÍNH CHẤT GỖ THÔNG VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT HỘP GỖ

1/ Gỗ thông là gì?

Thông là loại cây lá kim, tên khoa học Pinaceae, với khoảng 100 loài trên thế giới phân bố ở bán cầu bắc và 22 loài ở Trung Quốc. Cây thông thích hợp được trồng ở các vùng có khi hậu ôn đới, lạnh và vùng cao như cao nguyên, Đà Lạt… Tính chất thông là loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng to và tròn dễ dàng cho việc cưa xẻ, bên cạnh đó cây tăng trưởng nhanh nên làm nguyên liệu liên tục cung cấp trên thị trường. 

Ưu điểm của gỗ thông là: Màu sắc vân gỗ đẹp, màu gỗ cơ bản trắng, vàng, đỏ mang lại cảm giác ấm áp, sang trọng, mộc mạc và gần gũi. Trong thân cây thông có nhựa cho nên sau khi khai thác nhựa vần còn tồn tại, loại nhựa này giúp chống mối mọt bên ngoài cho nên sản phẩm sản xuất từ gỗ thông khá bền do có lớp nhựa bảo vệ. Hơn nữa gỗ cũng nhẹ hơn nhũng loại gỗ cây khác do đó thường thấy gỗ được dùng làm vật liệu trang trí và hộp gỗ đựng sản phẩm.

2/ Có mấy loại gỗ thông?

Gỗ thông có hai loại, gỗ thông trắng và gỗ thông vàng, ngoài ra còn có gỗ thông ghép.

a/ Gỗ thông trắng

Có đặc tính tốt kháng khuẩn tự nhiên, màu gỗ trăm nhạt, tâm gỗ có màu đỏ đặc trung và vân gỗ rõ thưa và không nhiều.

b/ Gỗ thông vàng

Màu gỗ vàng cam, màu vân gỗ đều và đẹp tạo cảm giác ấm áp cho không gian. Giá thành loại gỗ này rẻ hơn so với gỗ thông trắng.

c/ Gỗ thông ghép

Là gỗ được ghép từ nhiều miếng gỗ thông tự nhiên đã qua xử lý chống ấm mốc và mốt mọt. Gỗ thông ghép có nhiều loại khác nhau chia theo chất lượng AA (loại tốt nhất, 2 mặt gỗ đều đẹp, màu sắc hài hòa, đường cạnh mềm mịn, tính thẩm mỹ cao), chất lượng AB (Một mặt gỗ đẹp đều và mịn, mặt còn lại tương đối hài hòa) và chất lượng AC (Một mặt đẹp, không mắt chết và đường chỉ đen, mặt còn lại kém chất lượng hơn, nên thích hợp làm ván lót sàn hoặc ốp tường).

3/ Ứng dụng gỗ thông trong sản xuất hộp gỗ

Khác với chất liệu hộp giấy và túi nilon thông thường, xu hướng hộp quà tặng và hộp sản phẩm gỗ đang được nhiều người ưa chuộng, các doanh nghiệp phân khúc khách hàng sang trọng cao cấp như kinh doanh yến, saffron, đồng trùng hạ thảo, rượu, trầm hương đang xu hướng hướng chuyển sang sử dụng hộp gỗ trong tương lai.

Những chất liệu gỗ thông được cắt tính xảo theo yêu cầu và thiết kế tỉ mỉ, tinh tế, hài hòa. Hộp gỗ thông đựng sản phẩm ưu điểm nhẹ dễ dàng truyền tay, cầm nắm mà không làm biến dạng vật chứa bên trong. Màu sắc và vân gỗ tạo cảm giác sang trọng, ấm áp pha nét truyền thống và hiện đại.

Công nghệ in ấn, sơn màu và điêu khắc đa dạng, dễ dàng thiết kế logo, hình ảnh, truyền tải thông điệp thương hiệu mong muốn trên bao bì hộp sản phẩm gỗ đến tay khách hàng.

Thật dễ dàng nhình thấy những mặt hàng ưa chuộng sử dụng hộp gỗ thông như:

4/ Những hộp sản phẩm bằng gỗ thông tiêu biểu

4.1/ Hộp đựng yến

4.2/ Hộp đựng saffron và đông trùng hạ thảo

4.3/ Hộp đựng rượu

4.4/ Hộp đựng trầm hương và vật phong thủy

4.5/ Hộp đựng trà

5/ Địa điểm sản xuất hộp gỗ thông uy tín HCM

Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm cơ sở sản xuất hộp gỗ chuyên nghiệp, nhanh chóng, đặc biệt miễn phí thiết kế hình ảnh trên bản vẽ điện tử. Liên hệ ngay cho Hộp gỗ pro, Chúng tôi:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và gia công chuyên nghiệp mang đến sự tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ
  • Miễn phí thiết kế nội dung và hình ảnh hộp gỗ (Vẽ minh họa trên bản vẽ điện tử để khách hàng dễ dàng lựa chọn)
  • Đồng hành sản xuất hộp gỗ cũng doanh nghiệp trong các sự kiện quan trọng, chương trình khuyến mãi, khai trương, tri ấn khách hàng, chiến dịch lễ Tết …
  • Mẫu mã đa dạng, sang trọng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian sản xuất hộp gỗ 

Số lượng sản phẩm hộp gỗ cần làm, nếu làm lẻ hoặc làm số lượng ít theo quy cách có sẵn thì thông thường các cơ sở sản xuất sẽ làm nhanh lấy liền trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu làm số lượng hộp gỗ nhiều, thiết kế phức tạp có thể mất vài ngày.

Quy cách có sẵn lấy liền