5 Ý TƯỞNG BAO BÌ SẢN PHẨM NỔI BẬT THU HÚT KHÁCH HÀNG VIỆT

5 Ý TƯỞNG BAO BÌ SẢN PHẨM NỔI BẬT THU HÚT KHÁCH HÀNG VIỆT

Để vận hành kinh doanh và phát triển một doanh nghiệp không phải là chuyện đơn giản.

Sau khi tìm kiếm được nguồn hàng cung cấp lý tưởng, khâu kế tiếp quan trọng không kém là gây ấn tượng hình ảnh và xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng giữa hàng nghìn đối thủ trên thị trường.

Bên cạnh đôi tai thì con người luôn yêu bằng mắt, hướng đến cái đẹp và sự chỉnh chu, chính vì thế bao bì sản phẩm là yếu tố then chốt quyết định 75% ý định mua hàng của khách hàng. Hơn thế nữa với mục đích xã hội ngày càng cao, việc mua sản phẩm không chỉ dừng ở bản thân mà còn làm quà tặng, giao thiệp với đối tác và khách hàng. Điều này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của bao bì sản phẩm trong chiến lược quảng bá thương hiệu.

1/ Chất liệu bao bì kinh doanh 

Những chất liệu cố hữu thường thấy là giấy, nilon, hộp nhựa đã được sản xuất nhiều trên thị trường. Có nên chăng cần một giải pháp mưới táo bạo hơn?

Nhằm đánh vào phân khúc khách hàng tầm trung đến cao cấp, nhà đầu tư nên tư duy đến chất liệu độc đáo, đặc sắc và có phần sang trọng hơn.

Gỗ là một gợi ý lý tưởng trong thời đại này, vì gỗ luôn tạo cảm giác từ thiên nhiên, gần gũi và mộc mạc như chính xu hướng sống xanh sạch – tinh thần như ngày nay. Hơn thế ở gỗ luôn tạo cảm giác sang trọng, cao cấp là vật liệu vua trong ngành trang trí nội thất, do đó hộp quà đựng bằng gỗ sẽ làm tăng giá trị sản phẩm bên trong gấp nhiều lần.

2/ Ý tưởng thiết kế trên hộp gỗ mang đậm nét đẹp Việt

Với xu hướng hiện tại ca ngợi nét đặc trưng văn hóa những vùng miền khác nhau nhằm tăng tính tự hào và giới thiệu nét đặc sắc gắn liền địa phương sản xuất sản phẩm. Thương hiệu kinh doanh có thể cân nhắc mang những hình ảnh văn hóa đẹp đó giới thiệu, truyền tải đến người xem thông qua bao bì sản phẩm, như một phần khẳng định nguồn gốc xuất xứ.

Sau đây là những ý tưởng bao bì sản phẩm thu hút, mang đậm chất Việt mà bạn đọc có thể tham khảo.

  • Địa danh nổi tiếng của địa phương

Khi nhắc đến Nha Trang – Khánh Hòa ta nhớ ngay đến các địa điểm như Tháp Bà Ponagar, Nhà Thờ Đá Nha Trang, Đầm Nha Phu…hay nhắc đến Huế ta nhớ ngay đến cầu Tràng Tiền, Đại nội kinh thành Huế và lăng tẩm các triều vua…Đến Hồ Chí Minh có chợ Bến Thành, nhà Thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập…

Địa danh nổi tiếng của địa phương

Mang những địa danh này lên hộp sản phẩm không chỉ có giá trị món quà tặng du lịch mà còn nhắc khéo về nguồn gốc sản xuất và khiến khách hàng không khỏi hứng thú khi đoán đúng được tên địa danh.

  • Lễ hội nổi tiếng

Một nét đẹp đặc sắc khác thường nhắc đến là những lễ hội nhân gian gắn liền “thương hiệu” từng vùng miền.

Chẳng hạn như Hội Lim ở Bắc Ninh, Lễ hội Lòng Tồng của người Tày, Lễ hội tháp bà Ponagar Nha Trang…

Lễ hội cũng là một trong những nét đẹp văn hóa tinh thần có từ xa xưa và vẫn được con cháu ngày nay tiếp nối.

  • Trang phục đặc trưng

Trang phục truyền thống cho nam nữ cũng là đặc điểm nhận dạng vùng miền lý tưởng.

Nhắc đến áo bà ba ta nghĩ ngay đến các tỉnh phía Nam. Người Gia Rai, đàn ông diện áp chui thổ cẩm tay ngắn hoặc dài và mang khố, nữ diện áo ngắn chui đầu và mang váy hở, trong khi đó miền bắc thì có áo tứ thân…

Trang phục đặc trưng

  • Di sản văn hóa phi vật thể

Những di sản văn hóa tinh thần gắn liền truyền thống và nét sinh hoạt vùng miền mang đến nét đẹp tinh hoa đa dạng cho dân tộc.

Huế nổi tiếng và nhã nhạc cung đình, Miền nam có đờn ca tài tử, Tây nuyên có văn hóa cồng chiên, mua rối nước ở châu thổ sông Hồng… thật ý nghĩa biết bao khi mang những hình ảnh văn hóa tái hiện lại tiếc mục trình diễn đó trên hộp sản phẩm gỗ.

Di sản văn hóa phi vật thể

  • Câu nói địa phương

Nhằm bắt trend theo kiệp xu hướng giới trẻ thì những câu nói hài hước địa phương có thể thêm thắt vào bao bì nhằm tái hiện lại sinh động nét sinh hoạt vùng miền. Chẳng hạn như miền Nam thường có câu “Mèn đét ơi”, “Khôn bà cố”, “nói dở ẹc”… Miền Trung thì “răng rứa”, “có chi mô?”… Miền Bắc “nói cho nó vuông”, “Ối giồi ôi!”…

Câu nói địa phương

Hy vọng những gợi ý bên trên có thể giúp doanh nghiệp phần nào nhen nhóm lên những ý tưởng thiết kế bao bì hay, nếu bất kỳ khó khăn thiết kế nào có thể liên hệ Hộp gỗ Pro vì chúng tôi miễn phí thiết kế tư vấn màu sắc phong thủy trên hộp sản phẩm, chỉ tính giá gia công thành phẩm hộp gỗ tại xưởng với số lượng linh hoạt.

Địa Điểm Sản Xuất Hộp Gỗ Giá Tốt Nhất Hồ Chí Minh

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm dịch vụ sản xuất hộp gỗ số lượng linh hoạt từ khâu thiết kế đến thành phẩm hộp gỗ hoàn thiện. Hãy để Hộp gỗ pro đồng hành cùng bạn. Chúng tôi:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và gia công chuyên nghiệp mang đến sự tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ
  • Miễn phí thiết kế nội dung và hình ảnh hộp gỗ (Vẽ minh họa trên bản vẽ điện tử để khách hàng dễ dàng lựa chọn)
  • Đồng hành sản xuất hộp gỗ cũng doanh nghiệp trong các sự kiện quan trọng, chương trình khuyến mãi, khai trương, tri ấn khách hàng, chiến dịch lễ Tết …
  • Mẫu mã đa dạng, sang trọng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian sản xuất hộp gỗ 

Số lượng sản phẩm hộp gỗ cần làm, nếu làm lẻ hoặc làm số lượng ít theo quy cách có sẵn thì thông thường các cơ sở sản xuất sẽ làm nhanh lấy liền trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu làm số lượng hộp gỗ nhiều, thiết kế phức tạp có thể mất vài ngày.

Quy cách có sẵn lấy liền

nhen nhóm lên những ý tưởng thiết kế bao bì hay, nếu bất kỳ khó khăn thiết kế nào có thể liên hệ Hộp gỗ Pro vì chúng tôi miễn phí thiết kế tư vấn màu sắc phong thủy trên hộp sản phẩm, chỉ tính giá gia công thành phẩm hộp gỗ tại xưởng với số lượng linh hoạt.